வெள்ளிக்கிழமை, ஏப்ரல் 19
Shadow

சுகர் பிரச்னைக்கு சுலபத் தீர்வு தக்காளி!

 

 

லக சுகாதார மையத்தின் மதிப்பீடுகளின்படி, 2014 இல் 422 மில்லியன் பெரியவர்கள் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர்,

இந்த மதிப்பீடு கடந்த 1980 இல் 108 மில்லியனாக இருந்தது.

கடந்த இரண்டு முதல் மூன்று தசாப்தங்களில் நீரிழிவு நோயின் உலகளாவிய பாதிப்பு கிட்டத்தட்ட இரு மடங்காக அதிகரித்துள்ளது.

இந்த நிலையில், மேலும் அதிகரிக்கும் என்று வல்லுநர்கள் கணித்துள்ளனர்.

இதனால வரும் 2030 ஆம் ஆண்டில் நீரிழிவு நோய் உலகின் ஏழாவது பெரிய கொடியாக நோயாக மாறும் என்று கூறப்படுகிறது.

நீரிழிவு என்பது உங்கள் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுக்கு அதிகமாக அதிகரிப்பது அல்லது குறைவது ஆகும்.

விழிப்புணர்வு இல்லாமை மற்றும் தாமதமான நோயறிதல்கள் காரணமாக நீரிழிவு நோயை கட்டுப்படுத்துவது மக்களுக்கு கடினமாக்குகிறது,

மேலும் நீரிழிவு சரியாக நிர்வகிக்கப்படாவிட்டால் அது பல சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும்.

 

நீரிழிவு நோயை மாற்றுவது கடினம் என்றாலும், அதைக் கட்டுப்படுத்த பல வழிகள் உள்ளன.

முழு தானியங்கள், பருப்பு வகைகள், பழங்கள் காய்கறிகள் மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் பொருட்கள் உட்பட நன்கு சமநிலையான உணவைப் பின்பற்றுவது முக்கியம்;

மேலும், நிறைவுற்ற மற்றும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகளை தவிர்ப்பது நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு முக்கியமானது.

நீரிழிவு நோயை தடுப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் பழங்களில் ஒன்று தக்காளி.

உங்கள் கறிகள், சூப்கள் மற்றும் சாலட்களின் ஒரு பகுதியாக இருக்கும் தக்காளியை உங்கள் நீரிழிவு உணவில் நீங்கள் செய்யக்கூடிய மிகவும் சத்தான சேர்க்கைகளில் ஒன்றாகும்,

 

தக்காளி பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி மற்றும் லைகோபீன் ஆகியவற்றால் ஏற்றப்படுகின்றன. லைகோபீன் ஒரு நிறமி ஆகும், இது தக்காளிக்கு அதன் நிறத்தை அளிக்கிறது; இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் மாகுலர் சிதைவைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது. தக்காளியை நீரிழிவு சூப்பர்ஃபுட் ஆக்குவது, அதில் உள்ள குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம்தான்.

தக்காளி மாவுச்சத்து இல்லாதது மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது. சுமார் 140 கிராம் தக்காளியில் 15 க்கும் குறைவான ஜிஐ உள்ளது, இது, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்த உணவாகவும் அமைகிறது. 55 க்கும் குறைவான ஜிஐ மதிப்பெண் கொண்ட எந்த உணவும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நல்லது. தக்காளியில் குறைந்த கலோரிகள் உள்ளன, இது உங்கள் எடையைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகிறது.

நீரிழிவு நோயாளிகள் பெரும்பாலும் உடல் எடை பிரச்சினையை எதிர்கொள்கின்றனர். உங்கள் உணவில் தக்காளியை சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவும். ஒவ்வொரு நாளும் 200 கிராம் பச்சை தக்காளி (அல்லது சுமார் 1.5 நடுத்தர தக்காளி) வகை-2 நீரிழிவு நோயாளிகளின் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது. தக்காளி நுகர்வு வகை-2 நீரிழிவு நோயுடன் தொடர்புடைய இருதய ஆபத்தை குறைக்க உதவும் என்றும் கண்டறியப்பட்டது.

தக்காளியைப் பற்றிய சிறந்த அம்சம் என்னவென்றால், நீங்கள் அவற்றை பச்சையாகவும் சமைத்த வடிவத்திலும் சாப்பிடலாம். புதிய தக்காளியைத் தேர்ந்தெடுத்து, சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி, கல் உப்பைத் தூவி சாப்பிடலாம். தக்காளியை சூப் செய்தும் சாப்பிடலாம்

381 Views

மறுமொழி இடவும்

உங்கள் மின்னஞ்சல் வெளியிடப்பட மாட்டாது தேவையான புலங்கள் * குறிக்கப்பட்டன